Tầm quan trọng của SEO đối với Digital Marketing

Trước hết thì Digital Marketing là gì và tại sao nhiều doanh nghiệp gần đây lại bắt đầu quan tâm tới Digital Marketing ?

digital_marketing_brand

Đó là cách sử dụng mạng Internet và các phương tiện mạng xã hội như facebook , youtube , google ,…để tiếp cận thị trường nhằm mục đích quảng bá sản phẩm của một doanh nghiệp nào đó đối với người dùng một cách nhanh nhất và đồng thời cũng hiệu quả , tiết kiệm chi phí nhất .

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị số không chỉ ứng dụng cho hoạt động marketing mà còn ứng dụng cho ngành truyền thông , nâng tầm thương hiệu .

Nhìn chung thì Digital Marketing có ba đặc điểm chính đó là sử dụng phương tiện kỹ thuật số , tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và cuối cùng là tương tác với khách hàng trực tiếp qua Internet .

Digital Marketing tóm lại là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cá nhân (PC) , điện thoại thông minh (smart phone), máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác liên hệ với người dùng hay khách hàng nhất là đối với các doanh nghiệp . Digital Marketing sử dụng những công nghệ tiên tiến hoặc các nền tảng sẵn có như web , email, ứng dụng (app) trên di động đồng thời kèm theo đó là mạng xã hội .

Đối với marketing truyền thống thì các chủ doanh nghiệp hay các cá nhân đa phần chỉ tập trung vào việc gây ấn tượng với khách hàng bằng các tiêu đề “sốc” , “giật gân” hay làm bất cứ việc gì để gây sự chú ý của người dùng , Digital Marketing thì khác , điểm chung của nó thì lại hướng đến một khía cạnh quan trọng hơn, đem đến trải nghiệm cho người dùng

Nếu người dùng và khách hàng của bạn có xu hướng sử dụng Internet nhiều lần trong ngày , đa phần thì toàn bộ dân số đều vậy , sử dụng Internet gần như nghiện , nhưng đó sẽ là một lợi thế rất lớn đối với dân Digital Marketing , bạn có thể dùng Internet làm phương tiện để tiến hành các hoạt động Marketing cho riêng doanh nghiệp hay trang web , blogs của mình . Vì thế có thể nói Internet gần như là “mạch máu” của Digital Marketing , Digital Marketing không thể tồn tại lâu nếu không có Internet , tất nhiên rồi .

Đó là lý do mà SEO cũng góp phần rất quan trọng đối với Digital Marketing vì SEO vốn là một mảng của Digital mà ra nhưng suy xét lại thì làm SEO nếu như biết cách thì hiệu quả sẽ cao thậm chí là có khi cao hơn nhiều so với làm Digital Marketing .

Tại sao lại nói như vậy ? Vì nếu bạn có Digital Marketing một trang web tốt đến đâu đi chăng nữa , thì khi khách hàng tìm kiếm trang web đó trên Google , youtube ,.. nhưng nó lại không nằm trên trang top thì tỉ lệ họ click vào trang web của bạn sẽ rất thấp , thậm chí là cực cực thấp vì biết đâu trang web đó đang trôi nổi đâu đó trên mạng và người biết nó nằm ở đâu chỉ có mình bạn thôi chứ không phải khách hàng của bạn .

Vậy thì ý của chúng tôi muốn nói ở đây là gì ? Đó là bạn nên nhận thấy tầm quan trọng của SEO đối với Digital Marketing và cũng nên dành nhiều thời gian cho Digital Marketing nhiều hơn nữa chứ không riêng gì Digital Marketing

Tối ưu hóa bộ máy công cụ tìm kiếm Search engine optimization hay còn gọi là SEO chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề trang web hay bất cứ thứ gì khi đưa lên Google , youtube ,… đảm bảo sẽ nằm trên top 1 hoặc ít nhất là top 5 . SEO bao gồm các kĩ thuật Internet nhằm giúp web đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như đã nói ở trên . Sử dụng kỹ thuật của dịch vụ SEO của chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn những hiệu quả tốt nhất cho trang web của bạn , chúng sẽ luôn đứng top đầu , đó là cam kết của chúng tôi .
Ngày càng nhiều trang web được thành lập, và trang web của bạn chắc chắn sẽ bị lãng quên trước các đối thủ của bạn nếu bạn không thực hiện việc quảng bá web trên các bộ máy tìm kiếm. Hơn nữa biết đâu ngay cả đối thủ của bạn cũng bắt đầu quan tâm đến SEO thì bạn càng phải nhanh hơn đối thủ của bạn trong thị trường .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *